Áo len bị giãn phải làm sao?

Áo len sau một thời gian sử dụng cho dù là dung kỹ thế nào thì vẫn sễ giãn ra, đây được xem là nhược điểm lớn của loại áo này. Khi bị giãn bạn sẽ mặc không vừa, điều này dẫn đến có thể bạn phải bỏ chiếc áo đó. Tuy nhiên, có những cách giúp chiếc áo len của bạn lo lại rất đơn giản.

Áo len sau một thời gian sử dụng cho dù là dung kỹ thế nào thì vẫn sễ giãn ra, đây được xem là nhược điểm lớn của loại áo này. Khi bị giãn bạn sẽ mặc không vừa, điều này dẫn đến có thể bạn phải bỏ chiếc áo đó. Tuy nhiên, có những cách giúp chiếc áo len của bạn lo lại rất đơn giản.

1. Cách khắc phục áo len bị giãn bằng máy giặt

Chuẩn bị: một chiếc túi vải giặt đồ, nước giặt len loại không cần xả, một chiếc máy giặt cửa trên. Cách thực hiện đơn giản:

– Bước 1: Cho chiếc áo len vào trong túi vải giặt đồ mà bạn vẫn thường dùng. Cho vào một chiếc máy giặt cửa trên cùng với nước ấm và nước giặt riêng cho đồ len sợi.

– Bước 2: Ấn túi vải giặt đồ xuống để ngập nước, cho máy chạy với tốc độ chậm trong khoảng 30s. Mục đích của hành động này là để đảm bảo chiếc áo len của bạn ngấm nước. Ngừng máy giặt và ngâm áo len như thế trong khoảng nửa tiếng.

– Bước 3: Chuyển máy sang chế độ vắt, cho máy chạy trong khoảng 1’ để đảm bảo nước được loại bỏ hoàn toàn khỏi áo.

– Bước 4: Lấy túi đồ giặt ra khỏi máy, khi lấy áo ra nhớ nắm chặt túi bằng cả hai tay để đảm bào áo len của bạn không bị giãn ra.

– Bước 5: Trải một chiếc khăn tắm to với khả năng thấm hút nước thật tốt ra một mặt phẳng đủ rông cho chiếc áo của bạn. Lưu ý trong cách khắc phục áo len bị giãn này, cẩn thận trải chiếc áo của bạn lên khăn, điều chỉnh về hình dáng kích thước ban đầu của áo, nhớ đừng để áo bị nhăn nhé. Để áo khô tự nhiên trong khoảng 2 ngày, thỉnh thoảng bạn sẽ phải thay khăn, khi thay khăn nhớ điều chỉnh hình dáng và kích thước của áo một cách nhẹ nhàng và cẩn thận nhé.

2. Khắc phục áo len bị giãn bằng tay

Nếu bạn không sở hữu máy giặt hoặc không muốn sử dụng máy giặt bạn có thể làm áo len bị giãn co lại đơn giản bằng tay. Với cách này bạn chỉ cần chuẩn bị nước giặt len loại không cần xả và thực hiện theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Mở đầy nước ấm vào bồn rửa mặt cùng với nước giặt len dạ đã chuẩn bị từ trước. Thả áo len nổi trên mặt nước và để áo thấm nước từ từ tới khi áo ngập trong nước. Ngâm áo len trong bồn rửa mặt trong khoảng 30’.

– Bước 2: Tháo nút xả nước bồn rửa mặt, để nước thoát hết rồi nhẹ nhàng dùng tay ấn áo vào bồn rửa mặt để loại bỏ nước càng nhiều càng tốt. Bạn nhớ làm thật nhẹ nhàng và cẩn thận tránh để áo len bị giãn ra thêm, chú ý là không vặn hay xoắn áo nhé.

– Bước 3: Dùng khăn tắm loại siêu thấm nước quấn áo len lại bóp nhẹ để loại bỏ nước, mình nhắc lại một lần nữa là chúng ta phải làm thật cẩn thận nhé tránh làm bề mặt áo bị căng và giãn ra thêm. Nếu có thể bạn có thể cho áo vào trong vỏ gối và quay một vài vòng để loại bỏ thêm nước thừa trong áo.

– Bước 4: Bước này bạn làm khô áo len bằng khăn tắm tương tự như bước cuối của cách khắc phục áo len bị giãn bằng máy giặt cửa trên nhé.

3. Cách làm áo len co lại ở từng bộ phận

Đôi khi áo len của không bị giãn toàn bộ mà chỉ một phần, một bộ phận áo len như tay áo cổ áo bị giãn thôi. Trong trường hợp này bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Chuẩn bị: bình xịt nước loại nhỏ, nước nóng, nước giặt áo len hoặc nước xả vải một lần, máy sấy tóc.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Trải bộ phận áo len bị giãn ra, dùng bình xịt đựng nước ấm phun từ từ vào phần áo bị giãn tới khi chúng ướt hoàn toàn. Để nguyên như vậy khoảng 5 phút để áo ngấm nước giặt.

– Bước 2: Dùng máy sấy tóc sấy khô áo tại chỗ bị giãn một cách từ từ, trong lúc sấy áo dùng tay nhẹ nhàng điều chỉnh chỗ bị giãn trên áo về trang thái ban đầu một cách cẩn thận. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện với mũ len, khăn len và găng tay.

Bài viết liên quan